Trang chủ DU HỌC HÀN QUỐC 5 điều cần biết về du học Hàn Quốc năm

5 điều cần biết về du học Hàn Quốc năm

587
0

Đối với những bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Hàn Quốc, yêu cầu đầu tiên đó là phải nắm rõ thông tin để chuẩn bị tốt hồ sơ đáp ứng được những điều kiện của trường bạn đăng kí theo học.

Những yêu cầu từ phía đại sứ quán cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, hồ sơ của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để được xét duyệt. Để tránh được tình trạng đó, hãy lưu vào số tay du học của bạn 5 điều nổi bật sau.

1. Điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc

Sức khỏe là điều kiện bắt buộc đầu tiên khi bạn có mong muốn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt đối với các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam xác định đi du học Hàn Quốc, các bạn cần nắm rõ quy định cụ thể về vấn đề này.

Nếu bạn mắc phải những bệnh thông thường như da liễu, viêm gan B, rối loạn tiêu hóa…bạn vẫn có thể nộp hồ sơ du học. Trường tiếp nhận bạn sẽ xem xét bệnh án và hỗ trợ bạn những điều kiện tốt nhất để cải thiện và duy trì quá trình trị liệu khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, đối với những bạn mắc lao phổi, ung thư hoặc bệnh truyền nhiễm,… bạn sẽ cần chữa trị dứt điểm tại Việt Nam mới có thể lên đường du học.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sự khác biệt về nơi ở và khí hậu. Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, áp lực từ chương trình học, khối lượng công việc làm thêm lớn, cùng sự khác biệt về lối sống, văn hóa…có thể khiến bạn bị kiệt sức. Vì vậy, ngay từ khi lên kế hoạch đi du học, các bạn nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe tạo điều kiện để thích nghi mới môi trường mới.

2. Chú ý các điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Sinh viên đang quan tâm về chương trình du học nghề Hàn Quốc phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Độ tuổi đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc: 18-35 tuổi
  • Đã tốt nghiệp cấp 3. Ưu tiên những hồ sơ có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành phù hợp với ngành các bạn đăng ký du học.
  • Nếu tốt nghiệp cấp 3 chỉ lấy du học sinh tới tuổi 25; nếu có bằng cao đẳng, đại học có thể lấy tới tuổi 30 hoặc 35 tùy vào điều kiện xét duyệt của từng trường của Hàn Quốc.
  • Có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đáp ứng được yêu cầu của trường bạn nộp hồ sơ.
  • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự
  • Đảm bảo không có người thân theo sổ hộ khẩu đang định cư trái phép tại Hàn Quốc
  • Chứng minh được tài chính du học Hàn. Tối thiểu trên 5000 USD gửi trong tài khoản trên 6 tháng.

3. Lưu ý nộp hồ sơ vào trường visa thẳng hay trường phỏng vấn

Trường visa thẳng là trường được hưởng chế độ visa ưu tiên. Những học sinh hay sinh viên nộp hồ sơ du học tại những trường này sẽ không cần phỏng vấn xin visa ở đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp di học sinh là trường mà nếu bạn muốn đăng ký học, bạn phải có trình độ tiếng Hàn nhất định để vượt qua buổi phỏng vấn ở đại sứ quán. Có rất nhiều bạn không thể xin được visa vì không đạt yêu cầu trong đợt phỏng vấn này.

Vì nhiều bạn dựa vào visa thẳng để đến Hàn Quốc mà không có kỹ năng tiếng Hàn cơ bản, gây khó khăn trong quá trình quản lý du học sinh, nên dự kiến, trong năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét việc loại bỏ visa thẳng. Đây là cách để đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường đại học tại Hàn Quốc nhưng cũng là rào cản khiến cánh cửa du học Hàn Quốc bị thu hẹp hơn.

Vì vậy trước khi điền vào hồ sơ đi du học, bạn cần đánh giá năng lực cá nhân và trình độ của mình để có thể lựa chọn được hình thức du học phù hợp với nguyện vọng và mong muốn của bạn và gia đình.

4. Chuẩn bị về tài chính khi du học

Ngoài tiền học phí, tiền thuê trọ, tiền sinh hoạt phí, bạn cần đảm bảo tiền dự trữ để sử dụng trong những trường hợp bất ngờ. Nếu chưa tiết kiệm được khoản này, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của gia đình trong khoảng thời gian đầu. Sau khi đã quen với môi trường mới, bạn có thể tìm việc làm thêm để trang trải các chi phí phát sinh.

5. Lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Việc chọn được một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín là bước đầu đảm bảo hồ sơ của bạn nhanh chóng được chấp thuận. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, các trung tâm môi giới du học sẽ có được những bí kíp riêng để hỗ trợ bạn hoàn thành nguyện vọng.

Tuy nhiên để chọn được địa chỉ chất lượng là một vấn đề không đơn giản. Với sự phát triển của dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc như hiện nay, các trung tâm mọc lên như nấm là điều gây khó dễ cho phụ huynh và học sinh.

Để tránh gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn, hãy đến với Trung tâm du học caodangduyenhai.com. Đây là địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp bạn thực hiện hóa ước mơ du học Hàn Quốc 

 

Form điền thông tin liên hệ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here