Trang chủ Blog Đài Loan chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai...

  Đài Loan chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai vào năm tới

  475
  0
  Đài Loan chọn tiếng Anh làm ngôn ngữu chính thức thứ hai vào năm tới

  Đài Loan chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai vào năm tới. Nhằm tăng lợi thế của Đài Loan trên quốc tế.

  TAIPEI (Taiwan News) dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức (Premier William Lai (賴清德)) cho hay Đài Loan sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận từ trên xuống để thúc đẩy song ngữ tập trung vào tiếng Trung và tiếng Anh ngay sau năm nay nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế. 

  Trong một cuộc phỏng vấn với UDN, ông Lai nhận xét rằng chính phủ đang chú ý đến các cuộc gọi công khai để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho người dân Đài Loan.

  Trong thời gian làm Thị trưởng thành phố Đài Nam, ông Lai đã dành một thập niên để thực hiện tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức thứ hai cho thành phố và đã được sự đồng tình ủng hộ của cư dân thanh phố.

  Một ủy ban được thành lập theo Bộ Giáo dục vào tháng 10 năm ngoái, đã tổ chức các cuộc thảo luận về các mục tiêu, khung thời gian và các phương pháp để thúc đẩy chính sách này, báo cáo UDN ngày 27 tháng 8.

  Chính sách này, dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm tới, sẽ thấy các sinh viên Đài Loan được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu bắt đầu từ sớm như trường tiểu học. Sáng kiến ​​này sẽ giúp bắc cầu rào cản ngôn ngữ cho những người theo đuổi du học ở nước ngoài, hoặc kinh doanh với các công ty nước ngoài, trong số các sàn giao dịch khác, ông Lai nhấn mạnh.

  Form điền thông tin liên hệ

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here